Đã có bao giờ bạn tự hỏi vì sao vang lại có mức giá đắt đỏ đến vậy, từ vài trăm, vài triệu cho đến vài tỷ một chai? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này với Dailywine nhé!!!
💯 NHỮNG CHAI VANG CAO CẤP THƯỜNG ĐƯỢC Ủ THÙNG GỖ SỒI
Một thùng gỗ sồi có thể lên tới 1000$- 1500$ nhưng vòng đời thường chỉ dao động từ 5 – 8 năm (nhưng cũng có thể đến 40 năm nếu dùng để ủ chín và lắng cặn) nên giá thành của nó khá đắt đỏ.
Vang được ngâm trong thùng gỗ sồi đem lại 3 công dụng chính:
✅ Giúp vang phát triển hương vị
✅ Giúp tanin trong vang trở nên “mềm mại” hơn.
✅ Tỷ lệ vang bốc hơi chỉ có 2% một năm – người ta thường ví von là “phần dành cho thiên thần” – vì thế mà vang có hương vị đậm đà hơn.
💯 THỜI GIAN LƯU TRỮ CÀNG LÂU THÌ VANG SẼ CÀNG ĐẮT
Vang để càng lâu thì hương vị sẽ càng tinh tế, đậm đà hơn. Sau mỗi một năm lưu trữ, r ượu sẽ đắt hơn vài USD vì việc bảo quản vang trong thời gian dài sẽ tốn khá nhiều chi phí và diện tích.
💯 NHỮNG CHAI VANG TỪ VÙNG CHO SẢN LƯỢNG NHO THẤP - CHẤT LƯỢNG NHO CAO THƯỜNG KHÁ ĐẮT ĐỎ
Tất cả các nhà sản xuất vang đều khẳng định rằng, chất lượng vang được tạo ra ngay tại các vườn trồng nho. Loại r ượu vang được sản xuất từ những loại nho trồng ở những vùng có địa hình đặc biệt thì giá thành sẽ đắt hơn. Vị trí trồng nho càng hiếm thì vang càng đắt.
(tham khảo nhiều nguồn)