VỊ NGỌT CỦA R.Ư.Ợ.U ĐẾN TỪ ĐÂU? – Dailywine - Rượu vang mỗi ngày

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

VỊ NGỌT CỦA RƯỢU ĐẾN TỪ ĐÂU?

VỊ NGỌT CỦA RƯỢU ĐẾN TỪ ĐÂU?

🔰 Hàng ngàn năm trước, các nhà sản xuất đã tìm ra cách dừng quá trình lên men (bằng nhiều cách khác nhau) để giữ một ít đường từ dịch nho còn lại trong rượu vang của họ -----> Đây là lý do có vị ngọt trong rượu vang.

🔰 Người đam mê rượu vang gọi những loại đường thừa này là "đường dư," vì đường đến từ vị ngọt tự nhiên của nho. Tuy nhiên cũng có một số loại rượu vang được bổ sung thêm đường vào nho chưa lên men để tăng độ cồn. Quá trình này gọi là Chaptalization - không nhằm mục đích làm cho rượu ngọt hơn mà là để cung cấp thêm đường cho nấm men lên men thành rượu.

🔰 Ngoài ra, các vị khác có trong rượu như vị đắng, chát (tannin), độ chua có trong rượu cũng làm giảm độ nhạy cảm nhận độ ngọt của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng so sánh mức độ ngọt của các giống nho làm rượu vang qua 2 ảnh sau.

(cre: Winefolly)

← Bài trước Bài sau →