Kiến thức rượu vang

VANG SỦI BỌT SPARKLING WINE VÀ CHAMPAGNE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

VANG SỦI BỌT SPARKLING WINE VÀ CHAMPAGNE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

✳️ SPARKLING WINE là gì?

Sparkling wine hay còn gọi là vang nổ, vang sủi tăm, vang sủi bọt, vang có gas,…Trong quá trình lên men, các nhà sản xuất cho thêm đường vào để thành phẩm tạo nên bọt khí. Khi khui và rót, những hạt bọt khí li ti sẽ nổi lên phía trên bề mặt.

✳️ CHAMPAGNE là gì?

Champagne (hay còn gọi là r ượu sâm-panh) là loại vang sủi bọt được sản xuất tại vùng Champagne (phía Bắc nước Pháp), còn sparkling wine là tên gọi chung cho các dòng vang sủi được sản xuất ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Nên nhớ: “Tất cả r ượu Champagne đều là vang sủi bọt nhưng không phải tất cả vang sủi bọt là Champagne”

✳️ Bạn có để ý những chai vang sủi bọt thường có chất liệu thủy tinh dày và nặng hơn các loại chai vang thông thường? Nút chai thường được bó chặt vào cổ chai bằng một khung dây kim loại?

Nguyên do:

Các chai vang sủi bọt được thiết kế như vậy để có thể chịu được áp suất lớn. Do đó, bạn phải rất cẩn thận khi mở nút chai. Đừng bao giờ chĩa cái chai vào người mình hay khách hàng hay một vật dễ vỡ như bóng đèn. Luôn luôn để cho tay mình hoặc một cái khăn ở bên trên nút chai khi mở. Khi mở nút chai và bạn nghe tiếng nổ bốp, hãy giữ chai nghiêng 45 độ để vang không bị tràn ra ngoài.

(tham khảo nhiều nguồn)

Bài trước Bài sau