UỐNG RƯỢU VANG NÊN ĂN KÈM MÓN GÌ? – Dailywine - Rượu vang mỗi ngày

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

UỐNG RƯỢU VANG NÊN ĂN KÈM MÓN GÌ?

UỐNG RƯỢU VANG NÊN ĂN KÈM MÓN GÌ?

Để không bị đối chọi giữa mùi và vị của thức ăn và rượu, quy tắc cơ bản mà an toàn nhất là ‘mạnh đi với mạnh, nhẹ đi với nhẹ, đơn giản đi với đơn giản, phức tạp đi với phức tạp.

VANG SỦI BỌT hợp với các loại thức ăn có vị mặn, như khoai tây chiên, khoai tây chiên giòn (potato chips), snack, trứng cá muối, sushi, bắp rang mặn. Món thịt: hải sản, sò ốc, thịt gia cầm (gà, vịt)

RƯỢU VANG TRẮNG KHÔ (Sauvignon Blanc, Muscadet, rượu Alsace Riesling / Pinot Blanc / Sylvaner / Muscat,...) hợp với thức ăn là các món rau củ như salad, rau xào, rau luộc hấp, rau củ nướng. Món thịt: các món cá, gà hấp hoặc lăn bột chiên; các món hải sản có cách chế biến đơn giản, ít gia vị (hấp, luộc).

RƯỢU VANG TRẮNG BÁN NGỌT (Chenin Blanc, Moscato, Riesling, Alsace Gewurztraminer / Pinot Gris, Cabernet d’Anjou, California White Zinfandel) hợp với thức ăn cay, ngọt châu Á như đồ ăn Thái, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Món thịt: các món gà và cá nấu nhiều dầu mỡ. Các món hải sản có cách chế biến phức tạp, nhiều gia vị (nướng, đút lò…).

RƯỢU VANG TRẮNG ĐẬM (Chardonnay, Semillon, Viognier, Marsanne, vv.) với các món kem béo như súp kem, pasta sốt kem, các món ăn Pháp kèm nước sốt béo,... Món thịt: các món thịt gia cầm (gà, vịt, chim, gà lôi), sò ốc, các món hải sản có cách chế biến phức tạp, nhiều gia vị (nướng, đút lò).

RƯỢU VANG HỒNG hợp với các món salad rau củ, thức ăn địa Trung Hải, Ma rốc, Ấn Độ. Món thịt: hải sản chế biến nhiều gia vị, sò ốc, thăn heo, thịt gia cầm.

Rượu vang đỏ nhẹ (Pinot Noir, Gamay, St. Laurent, Carignan) hợp với các món nấu với nấm, như cơm Ý (risotto), soup nấm, pasta sốt kem, bánh táo thịt gà, pizza trắng, đồ ăn Pháp, cơm chiên. Món thịt: thịt gia cầm, thịt heo.

RƯỢU VANG ĐỎ VỪA (Merlot, Cabernet Franc, Zinfandel, Sangiovese, Tempranillo) hợp với các món ăn quay (rôti) và cá món Ý, Tây Ban Nha, pizza, rau củ quay nướng. Món thịt: vịt, các loại thịt đỏ nhẹ (heo, cừu), thịt chế biến sẵn (xúc xích, xúc xích khô).

RƯỢU VANG ĐỎ ĐẬM (Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec, Petit Syrah, Mourvedre,...) cho các món thịt giàu gia vị như món quay, nướng, BBQ, hun khói. Món thịt: các loại thịt đỏ (bò, cừu, heo, hươu nai) và thịt chế biến sẵn (thịt xông khói, xúc xích).

RƯỢU VANG NGỌT TRÁNG MIỆNG (port, sherry, Sauternes, Muscat) hợp với các món tráng miệng và trái cây ngọt như bánh ngọt, bánh quy, sô cô la, bánh táo, kem, trái cây, yaourt, phô mai tươi,...

(tham khảo nhiều nguồn)

← Bài trước Bài sau →