Kiến thức rượu vang

LƯU NGAY 5 BÍ QUYẾT GIÚP CHỌN RƯỢU VANG CHO MÓN ĂN THẬT DỄ!!!

LƯU NGAY 5 BÍ QUYẾT GIÚP CHỌN RƯỢU VANG CHO MÓN ĂN THẬT DỄ!!!

Không phải là quy tắc bất biến đâu, nhưng nó sẽ giúp bạn cân bằng vị giác

1. Nhẹ trước - Đậm sau

Trong bất cứ bữa tiệc nào, từ sinh nhật đến Tân Gia, từ đám hỏi đến đám cưới hay chỉ đơn giản một bữa tiệc gặp mặt bình thường, có phải bạn hay bắt đầu bằng những món khai vị nhẹ rồi đến món chính hay không? Thật may là rượu vang cũng thế

Hãy dùng:

Rượu khô trước rượu ngọt

Rượu cồn thấp trước rượu cồn cao

2. Né xa món đắng

Rượu vang đặc biệt là vang đỏ có chứa lượng tannin cao. Tannin mang lại vị chát trên đầu lưỡi giống như nước trà đặc. Vì vậy mà rượu vang không thích hợp với các món có vị đắng chát. Ví dụ như vang Cabernet Sauvignon mà kết hợp với đậu xanh -> vị đắng tăng lên gấp bội.

3. Một rừng không thể có hai hổ, một nước không thể có hai vua: Món ăn phải ít ngọt hơn rượu

Nếu món ăn ngọt hơn -> rượu sẽ có vị khô chát, khó uống

Đó cũng là lý do tại sao rượu vang ngọt thích hợp với các món tráng miệng hơn cả

4. Rượu phải luôn chua hơn món ăn

Nếu món ăn chua hơn -> rượu sẽ có vị nhạt thếch, kém ngon

Ví dụ: salad rau củ trộn dầu giấm đi kèm Champagne không ngọt, sẽ ngon hơn vang trắng Chardonnay ngọt

5. Ưu tiên rượu vang của các nước Cựu lục địa (Pháp, Ý, Tây Ban Nha,...) đối với các món ăn béo ngậy

Nhiều phản hồi cho thấy rượu vang của các nước Cựu lục địa (như rượu vang Pháp, vang Ý, vang Tây Ban Nha) khi kết hợp với món ăn sẽ ngon rượu rượu vang Tân thế giới. Nguyên nhân là do rượu vang Cựu lục địa có vị tannin cao cùng khoáng chất đậm đà, rất thích hợp với các món ăn béo ngậy. Khi dùng với các món ăn đậm đà thì vị trái cây ngọt ngào trong rượu sẽ lan tỏa rõ nét, rất hấp dẫn.

(Tham khảo nhiều nguồn)

Bài trước Bài sau