Kiến thức rượu vang

HÃY CÂN NHẮC ĐỘ NGỌT CỦA VANG NẾU BẠN ĐANG ĂN KIÊNG

HÃY CÂN NHẮC ĐỘ NGỌT CỦA VANG NẾU BẠN ĐANG ĂN KIÊNG

Cũng bởi vì dễ tích lũy thêm cân nặng, không có gì ngạc nhiên khi đường là “kẻ thù” đối với tất cả những người ăn kiêng. Vì vậy, với những thực khách yêu thích vang đang áp dụng chế độ ăn kiêng, họ thường theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể. Và hiển nhiên họ muốn thưởng thức loại vang nào ít ngọt nhất.

Vậy độ ngọt của vang đến từ đâu và loại vang nào ít đường nhất? Hãy đọc tiếp nhé!!!

🍇 ĐỘ NGỌT CỦA VANG phụ thuộc vào lượng đường dư còn sót lại sau quá trình lên men. Khi lên men, toàn bộ lượng đường nếu được chuyển hóa hết thành cồ n sẽ cho ra thành phẩm vang không ngọt (hàm lượng đường bằng 0 hoặc rất thấp).

*** Hãy nhớ: cứ 1% = 10 gram đường/ lít, sẽ tương đương 6 calo cho mỗi 5 oz (~ 150ml) r ượu phục vụ

🍇 VẬY LOẠI VANG NÀO ÍT ĐƯỜNG NHẤT?

Đó chính là Dry Wines.

  • Dry Wines (Vang không ngọt): tỷ lệ đường ghi nhận chỉ đạt mức 0,1 - 0,3% mỗi lít (hoặc 1 - 3 gram đường/ lít). Khi uống Dry Wines, người thưởng thức sẽ dễ cảm nhận được vị chát se rõ trong vòm họng.
  • Semi & Off Dry Wines (Vang ít ngọt): lượng đường của những loại vang ít ngọt nằm giữa Dry Wines và Sweet Wines với tỷ lệ khoảng 1 - 3% đường mỗi lít (10 - 30 gram/ lít). Vì thế khi thưởng thức Semi & Off Dry Wines sẽ cảm nhận được một chút vị ngọt trên vòm miệng.
  • Champagne: lượng đường trong các loại vang sủi tăm nằm trong khoảng 0,6 - 2% mỗi lít (tương đương 6 - 20 gram đường/ lít).
  • Late Harvest Wines (Vang thu hoạch muộn): được làm từ các giống nho thu hoạch muộn hơn so với thời vụ bình thường nên lượng đường trong Late Harvest Wines có thể lên đến 20%/ 200 gram mỗi lít hoặc hơn.

(tham khảo nhiều nguồn)

Bài trước Bài sau