Kiến thức rượu vang

DROPIA 1310 FAGARAS - Ý NGHĨA CÁC CON SỐ

DROPIA 1310 FAGARAS - Ý NGHĨA CÁC CON SỐ

Thành Făgăraș là một di tích lịch sử ở Făgăraș, Quận Brașov, Romania. Việc xây dựng thành bắt đầu vào năm 1310, trên địa điểm của một pháo đài cũ bằng gỗ.

Thành được bao quanh bởi một con hào sâu, trong thời kỳ chiến tranh hoặc bất ổn xã hội, có thể dễ dàng đổ đầy nước từ một con suối trên núi gần đó.

Một cây cầu bắc qua con hào là điểm tiếp cận duy nhất. Pháo đài tự hào có dãy phòng thủ vững chắc và năm tháp canh.

Chai Dropia 1310 Fagaras sẽ là sứ giả kể những câu chuyện của Vang Romania trên đất nước Việt.

DROPIA RƯỢU VANG ĐẾN TỪ ROMANIA

Romania là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới và lớn thứ năm trong số các nước sản xuất rượu vang ở châu Âu, sau Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức. Có quy mô tương tự các nước sản xuất rượu vang như Chile và Bồ Đào Nha nhưng ít được biết đến hơn trên trường rượu vang thế giới. Năm 2018, nơi này sản xuất khoảng 5,2 triệu ha rượu vang.Trong những năm gần đây, Romania đã thu hút nhiều doanh nhân châu Âu và người mua rượu vang nhờ giá cả của vườn nho và rượu vang phải chăng so với các quốc gia sản xuất rượu vang khác như Pháp, Đức và Ý.

Các giống nho được trồng nhiều nhất ở Romania là để làm rượu vang trắng Fetească Albă, Fetească Regală, Riesling, Aligoté, Sauvignon, Muscat, Pinot Gris, Chardonnay, Tămâioasă Românească, Grasă de Cotnari, Galbenă de Odobești. Ngoài ra, các giống nho chính làm rượu vang đỏ là Merlot, Cabernet Sauvignon, Băbească Neagră, Fetească Neagră, Pinot Noir.

LỊCH SỬ RƯỢU VANG ROMANIA:

Romania có một trong những truyền thống làm rượu vang lâu đời nhất trên thế giới và nghề trồng nho của nước này đã có từ hơn 6.000 năm trước. Do khí hậu, địa hình và thổ nhưỡng phù hợp nên nghề trồng nho đã trở thành hoạt động hiện nay của người dân địa phương, chủ yếu ở vùng đồi núi. Nhiều giống nho làm rượu vang địa phương đã được tạo ra trong thời trung cổ bằng cách chọn lọc theo kinh nghiệm, trở thành đại diện cho các vùng rượu vang Romania. Trước cuộc khủng hoảng phylloxera, mỗi vùng rượu vang Romania đều có loại nho làm rượu vang riêng, tạo ra các loại rượu vang địa phương cụ thể. Kể từ thời trung cổ, rượu vang đã là đồ uống có cồn truyền thống của người La Mã.

Vào những năm 1880, dịch rệp nho phylloxera (một loài côn trùng hút nhựa màu vàng nhạt tấn công rễ cây nho) cũng vô tình được du nhập vào Romania (năm 1872, Chitorani, vùng trồng nho Dealul Mare), và trong khoảng thời gian vài năm đã phá hủy nghề trồng nho tại địa phương. Sự phục hồi của nghề trồng nho ở Romania kéo dài cho đến đầu thế kỷ 20 và được thực hiện chủ yếu bằng cách trồng các giống nho làm rượu vang của Pháp như Merlot, Chardonnay, Pinot noir, Sauvignon, Cabernet Sauvignon,... Ngoài ra, các giống nho lai kháng phylloxera cũng được trồng. Một số loại nho làm rượu vang truyền thống của Romania đã sống sót sau cuộc khủng hoảng phylloxera và vẫn được trồng ở Romania trong thế kỷ 21.

Romania có khoảng 187.000 ha trồng nho; xếp nó ở vị trí thứ sáu trong số các nước sản xuất rượu vang ở Châu Âu. Với sản lượng rượu vang khoảng 4,5 triệu hl/năm, Romania là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 13 trên thế giới.

MUA RƯỢU VANG ROMANIA tại đây

------

Dailywine - Rượu vang uống hàng ngày

Bài trước Bài sau