Kiến thức rượu vang

ĐÁY PHẢI SÂU THÌ RƯỢU MỚI NGON? LIỆU SỰ THẬT CÓ PHẢI NHƯ VẬY?

ĐÁY PHẢI SÂU THÌ RƯỢU MỚI NGON? LIỆU SỰ THẬT CÓ PHẢI NHƯ VẬY?

"Đáy phải sâu thì rượu mới ngon?"
Liệu sự thật có phải như vậy?


Là một người hay uống rượu vang chắc hẳn không dưới đôi lần bạn đã được truyền tai như vậy đúng ko nào? Liệu sự thật có phải như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu với Dailywine nhé!

Nguyên nhân xuất hiện vết lõm đáy chai do kỹ thuật thổi thủy tinh thời xa xưa còn hạn chế, không thể làm phẳng đáy chai hoàn toàn, nhưng vô tình nó lại mang đến một số công dụng nhất định. Nên dù ngày nay, với công nghệ hiện đại, người ta dễ dàng tạo ra những cái chai với phần đáy phẳng hơn, đáy chai lõm vẫn được duy trì.


5 công dụng giúp vệt lõm nơi đáy chai vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay:

  • Đứng vững: Giúp chai rượu đứng vững
  • Lắng cặn: Giúp rượu vang lắng cặn và ở lại trong chai khi rót
  • Dễ cầm: Phần lõm nơi đáy chai là nơi hoàn hảo để đặt ngón tay cái, dễ dàng giữ chai rượu khi rót
  • Mau lạnh: Tăng diện tích tiếp xúc giữa rượu với nước/không khí khi ướp lạnh
  • Sang trọng: Cuối cùng và quan trọng nhất, trong ngành công nghiệp rượu vang hiện đại, vết lõm nơi đáy chai cùng vỏ dày khiến chai rượu trông có vẻ bề thế, sang trọng hơn trong khi dung tích chuẩn vẫn chỉ 750ml

Do vậy, phần đáy lõm sâu cũng chỉ là hình thức bên ngoài, thực chất không ảnh hưởng đến chất lượng rượu bên trong. Hãy tùy ý chọn cho mình một chai rượu vang mà mình thích bạn nhé!!!

Bài trước Bài sau