COVID-19 KHIẾN PHÁP SẮP… THIẾU R.Ư.Ợ.U VANG??? – Dailywine - Rượu vang mỗi ngày

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

COVID-19 KHIẾN PHÁP SẮP… THIẾU R.Ư.Ợ.U VANG???

COVID-19 KHIẾN PHÁP SẮP… THIẾU R.Ư.Ợ.U VANG???

COVID-19 khiến nhiều chuyên gia nếm rượu vang Pháp bị mất khứu giác và vị giác, đẩy ngành r ư ợ u vang vào nguy cơ khủng hoảng.

Cũng giống như rất nhiều người nhiễm Covid-19 khác, Sophie Pallas mất đi khứu giác và vị giác - cơn ác mộng với những chuyên gia rượu vang như cô. Cô đã không thể nhạy bén phát hiện ra hương dứa mỏng manh trong r ư ợ u vang trắng Pyrenean như trước khi mắc bệnh.

===> Cho thấy ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 đối với những người sử dụng vị giác và khứu giác để “kiếm cơm”. Đó có thể là người nấu rượu, nếm rượutrong ngành công nghiệp rượu vang hàng tỷ đô, cũng có thể là đầu bếp, thợ pha chế,...

Pallas chia sẻ: “Một cơn ác mộng kinh hoàng. Tôi không còn nếm ra những mùi vị tinh tế gì nữa, chỉ còn mùi rượu mạnh và vị chua”.

Không chỉ với Pallas, một cuộc khảo sát 2.600 thành viên trong Liên đoàn Chuyên gia rượu vang cho thấy ⅓ những người mắc Covid-19 đã bị ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Một số sinh viên ngành rượu vang cũng phải bỏ học sau khi mắc Covid.

===> Trước nguy cơ này, Didier Fages - người đứng đầu liên đoàn - đã đích thân viết thư đến Tổng thống Emmanuel Macron và Thủ tướng Jean Castex, yêu cầu ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid cho những người trong ngành rượu vang - một trong những niềm tự hào của nước Pháp.

Sau khi khỏi bệnh hoàn toàn, có lẽ việc đầu tiên Pallas phải làm là chạy vào nhà bếp, ngửi mùi gia vị, vỏ vani, hạt cà phê,... để phục hồi khứu giác từ từ. Giờ đây, cô có thể dễ dàng xác định các mùi vị chính, nhưng những vị phức tạp hơn vẫn còn cần thời gian.

(cre: enternews, ảnh: pinterest)

← Bài trước Bài sau →