Kiến thức rượu vang

BẠN HÃY CÒN MƠ HỒ VỀ RƯỢU VANG BỊ HỎNG? HÃY ĐỌC NGAY!!!

BẠN HÃY CÒN MƠ HỒ VỀ RƯỢU VANG BỊ HỎNG? HÃY ĐỌC NGAY!!!

Thực sự không hề đơn giản chút nào, ngoài rượu vang bịch thì hầu hết các dòng rượu vang phổ biến trên thế giới hiện nay thường được đóng vào các chai thủy tinh sẫm màu, dẫn tới việc nhận biết phức tạp hơn bạn nghĩ. Thế nhưng không phải là không có cách. Xem ngay 5 cách sau để việc nhận biết không còn mơ hồ nữa nhé!!

1. DẤU HIỆU ĐẦU TIÊN: NÚT BẦN

Nút có dấu hiệu bị nứt hoặc đậy không kín thì khả năng chai rượu đã bị hỏng sẽ rất cao. Khi nút bần của chai rượu vang bị nứt hoặc để hở thì không khí bên ngoài sẽ lọt vào chai rượu, dẫn đến việc chai rượu vang bị lên men, rượu dễ dàng bị biến chất

2. DẤU HIỆU THỨ HAI: BỌT NHỎ

Những bọt rượu này có được do quá trình lên men lần thứ 2 trong chính chai rượu... và nằm ngoài dự tính của nhà sản xuất.

Bạn vừa làm ra rượu sủi bọt ư? Đừng vội mừng. Hương vị của "rượu sủi bọt" này thật tệ, khá chua và bọt sủi một cách kỳ quặc

3. DẤU HIỆU THỨ BA: MÀU

Rượu sẽ ngả màu nâu như trái táo để lâu ngoài không khí

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ như khi rượu có thời gian ủ càng lâu, rượu bị chuyển màu lại càng có giá trị và thơm ngon hơn).

4. DẤU HIỆU THỨ TƯ: MÙI

Nếu xuất hiện mùi chua thì xin hãy chào tạm biệt với chai rượu vang này ngay lập tức

Rượu bị hỏng do để lâu sẽ có mùi nồng và gắt. Rượu sẽ có mùi chua như nước tẩy móng tay, giấm hay dung dịch sơn loãng,...

5. DẤU HIỆU THỨ NĂM: VỊ

Rượu hỏng do để lâu sẽ có vị chua gắt như giấm và có mùi như rau cải ngựa.

(tham khảo nhiều nguồn)

Bài trước Bài sau